Liên kết web

Đối tác

Thống kê truy cập

Đang Online: 6237

Trong tuần: 40763

Trong tháng: 333522

Tổng: 23135254

Thông tin quy hoạch kiến trúc

Thứ Ba (22/5/2012 | 07:00 GMT + 7)

Lập nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu châu thổ phía Nam

Một trong những điểm nổi bật và độc đáo của quy hoạch tổng thể Khu đô thị mới Thủ Thiêm là ý tưởng khai thác Vùng châu thổ phía Nam cho mục đích tái lập và bổ sung hệ sinh thái tự nhiên, hình thành một lâm viên sinh thái trong trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm và của thành phố. Tại đây, có tổ chức ba cụm kiến trúc công trình có chức năng dịch vụ, du lịch giải trí, trung tâm nghiên cứu sinh cảnh với mật độ xây dựng thấp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của bán đảo Thủ Thiêm, làm gia tăng giá trị sử dụng đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phù hợp với nhu cầu đầu tư phát triển các đô thị  mới thuộc thành phố nói chung.


Vì tầm quan trọng và hữu ích của Vùng châu thổ (lâm viên sinh thái phía Nam) cùng với quá trình triển khai đầu tư các dự án trọng điểm thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, việc tiến hành lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Vùng châu thổ nhằm làm cơ sở hướng dẫn triển khai mời gọi đầu tư, huy động các nguồn lực thực hiện xây dựng phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ủy ban nhân dân thành phố đã có chủ trương chọn đơn vị tư vấn nước ngoài thực hiện quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực này.

Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm đã mời được 06 đơn vị tư vấn nước ngoài tham gia và lựa chọn đơn vị có đủ năng lực phát huy được hết tiềm năng và mục tiêu ban đầu mà quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt tại Quyết định số 6566/QĐ-UB ngày 27/12/2005.

Lê Thị Vân Bình, BQL Khu Thủ Thiêm.
 

Các tin bài khác: >>